Bạn có biết? Tác dụng tuyệt vời của trái cây sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh.

hoa quả sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh
Trái cây sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh.

Hoa quả sấy khô là sản phẩm đang rất được ưa chuộng của nhiều người hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại sấy khô như: Mít sấy, chuối sấy, khoai lang sấy, xoài sấy….. Tuy nhiên hầu hết các sản phẩm này được sấy bằng phương pháp sấy nhiệt (sấy khô ở nhiệt độ cao). Do đó chất lượng các sản phẩm này không còn giữ được như trái cây tươi. Hầu hết các vitamin ( C, B1, B2..) bị mất đi hoàn toàn. Đường bị caramen hóa, tinh bột bị biến tính, protein bị đông tụ. Mặc dù vâỵ, do tính tiện lợi và bởi hương vị thơm ngon, giòn rụm của các loại hoa quả sấy đã được lòng rất nhiều khách hàng và những sản phẩm này đang được tiêu thụ rất mạnh trên thị trường.

Gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu ra phương pháp sấy lạnh để khắc phục những nhược điểm của phương pháp sấy khô mang lại. Vậy phương pháp sấy lạnh là gì? Nó có tác dụng gì đối với sức khỏe? Hôm nay hãy cùng Huefarm tìm hiểu nhé.

1. Phương pháp sấy lạnh là gì? ( sấy bơm nhiệt)

Là phương pháp sấy ở nhiệt độ thấp từ 10 – 65 độ C. Với không khí được tách ẩm bằng hệ thống làm lạnh và đưa độ ẩm không khí sấy xuống thấp dưới 40%. Và quá trình tách ẩm từ hoa quả xảy ra do sự chênh lệch độ ẩm giữa bên trong hoa quả và môi trường không khí sấy. Như vậy bản chất của phương pháp sấy lạnh chính là sử dụng sự chệnh lệch độ ẩm giữa tác nhân sấy và hoa quả. Để làm khô mà không sử dụng nhiệt độ của tác nhân sấy. Để làm nước trong hoa quả chuyển sang trạng thái hơi như phương pháp sấy nhiệt. Do đó hầu hết các chất trong hoa quả bị biến đổi do nhiệt đều còn nguyên vẹn khi sử dụng sấy lạnh.

Đây là một ưu điểm rất lớn của phương pháp sấy lạnh. Đặc biệt là đối với những sản phẩm chứa vitamin dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Với mức nhiệt sấy thấp thì màu sắc của các loại rau củ quả được giữ như ban đầu. Sản phẩm sau khi sấy lạnh dễ bảo quản. Thời gian sử dụng lâu, tiện lợi để mang theo, nhất là vận chuyển đi xa.

Nấm tràm Huế được sấy bằng phương pháp sấy lạnh.

2. Tác dụng của hoa quả sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh

Hoa quả sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh có chứa lượng chất dinh dưỡng như trái cây tươi. Nhưng giữ được thể tích nhỏ hơn. Tính theo trọng lượng, trái cây sấy khô có chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi. Chất dinh dưỡng nhiều nhất là chất xơ, trong đó polyphenols giúp cải thiện thông máu, sức khỏe tiêu hóa, giảm thiệt hại oxy hóa và hỗ trợ cải thiện cho nhiều loại bệnh khác. Với hàm lượng vitamin C vẫn còn giữ vẹn nguyên. Thì sử dụng sản phẩm sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh tương tự như ăn hoa quả tươi.

Hoa quả sấy khô có chứa lượng đường tự nhiên và năng lượng cao. Do nước đã được loại bỏ nên đường và calo tăng cao tính theo thể tích. Gồm cả đường glucose và fructose. Do đó ăn 1 phần nhỏ đã đủ cung cấp năng lượng so với phải ăn nhiều trái cây tươi. Theo nhiều nghiên cứu, những người ăn nhiều trái cây sấy khô ít có xu hướng tăng cân nhưng lại thu nạp nhiều dưỡng chất hơn so với nhóm không ăn loại trái cây này. Nhất là các thành phần chống oxy hóa và kháng viêm.

Huefarm là công ty nghiên cứu, sản xuất và cung ứng dịch vụ sấy lạnh, hút chân không các loại sản phẩm, đóng gói theo yêu cầu. Trái cây được sấy bởi Huefarm luôn được đảm bảo 100% chất lượng.

Nếu bạn có lượng TRÁI CÂY, RAU CỦ và đang tìm kiếm một ĐƠN VỊ SẤY LẠNH  Hãy liên hệ nhanh đến HUEFARM theo Hotline: 0234.360.1111 hoặc Inbox qua fanpage: https://www.facebook.com/dacsanhuehuefarm để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo